пї Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt - Cty sửa chữa nhà & vệ sinh công nghiệp ABC ( ABC Housing Services )

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Không phải loại rèm nào bạn cũng có thể giặt bằng máy giặt được. Và cũng không phải loại máy giặt nào cũng có thể giặt rèm. Điều kiện cơ bản nhất là bạn cần phải có cả 2 yếu tố, máy giặt và rèm đáp ứng được tiêu chí giặt.

ngoài ra loại hóa chất chuyên cho giặt rèm bằng máy giặt cũng là loại riêng, không thể sử dụng chung. Nếu bạn không biết rèm có thể không được giặt sạch.


Khi giặt bằng máy, chỉ nên giặt loại rèm mỏng và nhẹ. Tuy nhiên, bạn cần để ý chất liệu rèm trước khi bỏ vào máy. Đồng thời hãy kiểm tra thông tin trên mác rèm trước khi giặt để đảm bảo rèm sạch mà vẫn an toàn.

PHÂN LOẠI RÈM CẦN GIẶT
Như đã phân tích ở trên dể giặt rèm cửa, trước tiên bạn phải phân loại rèm cần giặt:
Mành rèm cửa treo lâu ngày sẽ bị bụi bám. Nhưng trước khi đem rèm cửa ra vệ sinh bạn cần nên cân nhắc kỹ: đâu là loại rèm cửa có thể giặt được bằng máy giặt, đâu là loại rèm cửa chỉ có thể giặt bằng tay, đâu là loại rèm cửa giặt ướt và đâu là loại rèm cửa phải giặt khô?

Loại rèm giặt bằng máy giặt: Nếu rèm được làm bằng sợi polieste thì chắc chắn có thể giặt bằng máy được do nó là loại vải có độ co thấp và hơn hết bền + ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.

Chú ý: Bạn có để ý rèm có các vòng khuyên không? Giặt thì nhất định phải tháo chúng ra nhé, nếu không nó sẽ nhanh chóng làm hỏng cả rèm và máy giặt nhà bạn đấy. Giặt xong khi treo lên lắp lại.
Loại rèm không giặt bằng máy: Là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung. Những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.

Tùy từng loại rèm mà có thể giặt được hoặc không giặt được bằng máy
Quý khách đem phơi nắng một lần. Sau khi được phơi nắng quý khách có thể dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một lần như trước theo chiều vải từ trên xuống trước khi treo rèm.

GIẶT RÈM CỬA BẰNG MÁY GIẶT

 

Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt đồ dễ hư tổn, thì hãy chọn chức năng đó; hoặc là chọn giặt ở nước lạnh với tốc độ quay chậm.

Sử dụng bột giặt/nước giặt như khi giặt quần áo thông thường. Nếu bạn lo chất liệu vải có thể bị co, thì đừng mạo hiểm giặt máy, hãy giặt tay. Khi giặt rèm bằng máy: Cách này thường được dùng để giặt loại rèm vải mỏng và nhẹ hơn là loại vải nặng thấm hút nước. Tuy nhiên, hãy nhớ là một vài loại chất liệu cần để ý hơn khi bỏ vào giặt máy – ví dụ như chất vải cotton mỏng có thể bị co khi giặt ở nhiệt độ cao. Bạn hãy luôn nhớ kiểm tra thông tin giặt giũ trên nhãn mác trước khi giặt chúng.
Quy trình giặt rèm tại nhà gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Tháo rèm, và sử dụng chổi lông gà hoặc máy hút bụi phủi sơ bụi bẩn xuống.
Bước 2: Ngâm rèm trong nước trước khi giặt. Đối với những tấmrèm quá bẩn hoặc bị bám dầu mỡ, bạn có thể ngâm một ít đầu thuốc lá vào nước sau đó lọc nước và cho thêm nước giăt rồi ngâm khoảng 10 phút, sau đó mới cho vào máy giặt.

Đối với loại rèm vải 2 lớp, bạn nên tháo giặt riêng từng lớp một. Lớp vải voan mỏng bên ngoài bạn có thể giặt thêm với một ít thuốc tẩy. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm trắng sạch hơn.

ABC HOUSING SERVICES Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa, màn cửa tốt nhất hiện nay, giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả sau khi chúng tôi thực hiện quy trình giặt rèm cửa, màn cửa. ABC HOUSING SERVICES cam kết là một dịch vụ chất lượng giặt thảm tốt nhất hiện nay.

? Giá cả hợp lý
? Hoá đơn GTGT đầy đủ
? CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ SỬA CHỮA NHÀ VÀ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP ABC ( ABC HOUSING SERVICES)
?Đia chỉ : Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
☎️ Hotline: 05.28.58.58.28
? Email: suanhaabc@gmail.com

You May Also Like